Bạn có biết thế nào là cách cầm vô lăng ô tô an toàn nhất?

Vì, hướng cầm vô lăng 10h – 2h sẽ cản trở việc bung của túi khí khi gặp tai nạn với những xe có trang bị công nghệ an toàn này.
Cầm vô lăng đúng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi đi trên đường.

Cách cầm vô lăng hướng 10h – 2h liệu có đúng?

Nếu coi vô lăng là chiếc đồng hồ thì thói quen thường được nhiều tài xế sử dụng khi cầm vô lăng theo hướng 10h – 2h, hướng 10h – 4h. Liệu cầm như vậy đã đúng kỹ thuật và an toàn nhất?


Hướng cầm vô lăng 10h – 2h sẽ cản trở việc bung của túi khí khi gặp tai nạn
Túi khí có chứa khí Nitơ và khi xảy ra tai nạn khí Nitơ nóng sẽ tạo áp lực đẩy tung nắp vô lăng để giảm thiểu những va chạm cho lái xe. Nhưng nếu bạn cầm vô lăng ở vị trí 10h – 2h sẽ cản trở việc bung của túi khí. Trong nhiều trường hợp, túi khí sẽ đẩy tay tài xế trở lại mặt và gây hậu quả nghiêm trọng hơn. Những hướng cầm vô lăng trên không hoàn toàn sai với những chiếc xe đời cũ, được sản xuất lâu. Còn đối với những chiếc xe đời mới, cách cầm đó đã không đúng. Vì, hướng cầm vô lăng 10h – 2h sẽ cản trở việc bung của túi khí khi gặp tai nạn với những xe có trang bị công nghệ an toàn này.

Hướng cầm vô lăng đúng

Những hãng xe hơi hiện nay sản xuất rất ưu tiên những công nghệ an toàn được trang bị cho sản phẩm của họ. Những chiếc xe đều được kiểm định khắt khe ở mọi tình huống nhằm đưa ra những đánh giá chính xác nhất để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng xe.

Trải qua những thử nghiệm đánh giá đó, hướng cầm vô lăng được nhà sản xuất xe hơi khuyên các tài xế để tay khi lái là hướng 9h – 3h.


Cách cầm vô lăng thuận tiện nhất cho tài xế là hướng 9h – 3h
Nếu bạn đang cầm vô lăng sai cách thì việc sửa đổi là rất cần thiết. Với hướng cầm này sẽ giúp lái xe xử lý tình huống tốt nhất, đồng thời không gây cản trở hệ thống túi khí hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, đặt tay chính giữa như vậy sẽ gần những nút ấn trên vô lăng hơn, giúp tài xế dễ dàng điều khiển so với việc để tay lệch hướng 10h – 2h hay 10h – 4h.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *