Làm sao để bảo dưỡng điều hòa ô tô trong mùa hè?

Lưu ý khi đến chu kỳ bảo dưỡng cần bảo dưỡng, bạn cũng nên thay hệ thống lọc gió điều hòa cũng như kiểm tra và thay thế pin lọc gas để hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất.
Nhiều chủ xe ô tô thường có xu hướng chủ quan, không có thói quen bảo dưỡng các bộ phận trên xe định kỳ mà chỉ đến khi phát sinh lỗi mới đem đi sửa chữa thì quá muộn. Hệ thống làm mát trên xe ô tô cũng không là ngoại lệ.


Bảo dưỡng điều hòa xe ô tô trong mùa hè như thế nào?
Trong các sách hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất xe ô tô thường không ghi cụ thể chu kỳ kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ đối với hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên, cũng theo tài liệu và khuyến cáo của các chuyên gia, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí xe ô tô cần được thực hiện định kỳ theo chu kỳ dao động trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng. Đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải, các xe thường xuyên phải hoạt động trong các khu vực có thời tiết nắng nóng, hoặc nhiều bụi, các chuyên gia khuyến cáo cần rút ngắn chu kỳ kiểm tra hơn nữa và bảo dưỡng thường xuyên đối với hệ thống điều hòa ô tô.


Dàn lạnh để lâu không vệ sinh sẽ gây hiện tượng không mát khi chuyển chế độ
Căn cứ vào các tài liệu tham khảo cũng như thực tế sửa chữa nhiều năm các xe sử dụng ở Việt Nam, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí thực hiện như sau: Đối với xe ô tô chạy ít và không thường xuyên sử dụng hệ thống điều hòa, việc kiểm tra định kỳ cần thực hiện là 12 tháng một lần và chu kỳ bảo dưỡng định kỳ là 24 tháng.

Đối với xe ô tô chạy nhiều và thường xuyên sử dụng điều hòa không khí hoặc các xe ô tô kinh doanh vận tải khách (xe taxi, xe chạy theo tuyến, xe vận chuyển khách du lịch… ) việc kiểm tra định kỳ cần thực hiện 6 tháng một lần và chu kỳ bảo dưỡng định kỳ là 12 tháng.

Lưu ý khi đến chu kỳ bảo dưỡng cần bảo dưỡng, bạn cũng nên thay hệ thống lọc gió điều hòa cũng như kiểm tra và thay thế pin lọc gas để hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *