Những tác hại nghiêm trọng khi bạn ít sử dụng ô tô

Đồng thời, những dây điện trong chiếc ô tô sẽ bị những động vật gặm nhấm như chuột “xử lý”, hay ong làm tổ ảnh hưởng đến cả nguồn điện chung của xe.

Ô tô cũng giống như con người cần được vận động thường xuyên để những bộ phận hoạt động khỏe mạnh. Một số tác hại khôn lường sau sẽ gặp phải nếu chiếc xe của bạn ít được sử dụng.

Lốp xe ô tô sẽ yếu nếu xe không được sử dụng thường xuyên


Ô tô ít được sử dụng sẽ làm lốp xe bị yếu
Khi xe để quá lâu không được sử dụng, mặc dù trong điều bình thường lốp là bộ phận ảnh hưởng dễ nhận ra nhất. Do trọng lượng chiếc xe nặng tác dụng lên lốp nên thường bị xì hơi. Nếu để trong thời gian dài không bơm đủ áp suất, sẽ để lại những vết dẹt vĩnh viễn ở thân lốp gây mất an toàn khi di chuyển.

Ắc-quy mất năng lượng


Ô tô ít sử dụng sẽ làm cho ắc quy bị mất năng lượng
Những đầu cực của ắc-quy sẽ bị hoen gỉ dẫn đến tiếp xúc điện kém, tình trạng lâu ngày không sử dụng sẽ làm mất năng lượng, khi khởi động xe lại cần nhiều năng lượng hơn. Qua đó, bình ắc-quy sẽ bị yếu dần nguy cơ phải thay cả bình ắc-quy mới. Đồng thời, những dây điện trong chiếc ô tô sẽ bị những động vật gặm nhấm như chuột “xử lý”, hay ong làm tổ ảnh hưởng đến cả nguồn điện chung của xe.

Bình xăng ẩm


Ô tô ít sử dụng sẽ làm bình xăng bị ăn mòn, rò rỉ và gây cháy nổ
Thời gian dài không sử dụng cũng đang “tiếp tay” dẫn đến bình xăng bị ẩm, nhất là khi lượng xăng trong bình xe không đầy. Điều đó dẫn đến tình trạng ăn mòn xuất hiện trong bình, lâu ngày gây ra những vết rò rỉ. Nếu phải di chuyển xe trong tình trạng mất an toàn như vậy thì hậu quả cháy nổ rất khó tránh.

Chi tiết động cơ hao mòn


Ô tô ít được sử dụng sẽ làm động cơ hao mòn
Lượng dầu bôi trơn trong động cơ xe không đủ ngập hết, dẫn đến những chi tiết máy sẽ bị hao mòn do không khí có thể lọt vào trong. Càng lâu ngày động cơ càng nhanh chóng bị xuống cấp.

Những phương pháp bảo vệ ô tô khi không sử dụng thường xuyên

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ô tô khuyên rằng: Mặc dù ít được sử dụng nhưng chiếc xe của bạn cũng cần được khởi động và chuyển bánh trên đường ít nhất là 2 lần/tuần. Mỗi lần khởi động khoảng 10 phút và vận hành xe vài km để động cơ đạt được nhiệt độ cần thiết, giúp những chi tiết máy được bôi trơn.


Bơm đầy xăng và thay dầu máy xe khi ô tô ít được sử dụng
Đồng thời, bạn cũng thường xuyên bơm lốp để không tạo thành những vết dẹt, thay dầu và cần đổ đầy bình xăng trước khi “đắp chiếu” cho ô tô.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *